(+) TIP CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Giữ cho cây trồng trong nhà sống sót không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây trồng trong nhà không chỉ có thể cải thiện diện mạo tổng thể của không gian mà chúng còn có thể cải thiện cảm giác của chúng ta. Hành động quan tâm đến điều gì đó có thể giúp chúng ta sống chậm lại, kết nối và đánh giá cao thế giới xung quanh. Điều này sẽ đặc biệt đúng đối với những người có nhà đã trở thành nơi làm việc của họ trong năm qua - những không gian mà chúng ta từng gắn liền với sự yên tĩnh và thư giãn giờ đây lại ngổn ngang các ghi chú cuộc họp và thiết bị máy tính, khiến việc tắt máy trở nên khó khăn.

Một số lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của việc sở hữu thực vật bao gồm:

 

Cải thiện tâm trạng, sáng tạo và năng suất

Giảm mức độ căng thẳng và mệt mỏi

Một thực hành trị liệu và chánh niệm

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Chăm sóc cây trồng - cho dù nó sống trên bàn làm việc, ban công hay trong bồn hoa của bạn - là một mối quan hệ cộng sinh. Không cần phải nói, việc nhìn thấy cây cối của bạn sinh sôi và phát triển là điều vô cùng bổ ích, đồng thời chăm sóc chúng trở lại khỏe mạnh nếu bạn đi vắng hoặc quá hào phóng với bình tưới, mang lại sự hài lòng tuyệt vời.

Để chọn loại cây phù hợp cho bạn, hãy nghĩ đến điều kiện ánh sáng tự nhiên trong nhà và thời gian bạn sẵn sàng dành cho việc chăm sóc cây trồng của mình. Ví dụ: nếu bạn chọn một cây xương rồng khỏe mạnh, bạn sẽ chỉ được yêu cầu tưới nước mỗi tháng một lần. Nếu bạn chọn một cây dương xỉ mỏng manh hơn, bạn sẽ cần phải phun sương vào mỗi buổi sáng.

Mẹo hàng đầu của để chăm sóc cây trồng tại nhà?

 

 

"Thay vì tưới cây vài tuần một lần, hãy thử tưới nước thường xuyên hơn một chút. Chọn một ngày cụ thể để làm việc đó để bạn nhớ, ví dụ như ngày thùng hoặc ngày bạn mở cửa hàng hàng tuần."

 

Đọc hướng dẫn chăm sóc cây trong nhà dưới đây:

 

Tưới nước

Hầu hết các loại cây cần được tưới khoảng 5-10 ngày một lần, điều này chủ yếu phụ thuộc vào loại cây (một số cây như xương rồng và xương rồng yêu cầu ít hơn), nhưng điều này cũng phụ thuộc vào chất lượng đất, điều kiện ánh sáng và không khí nơi cây được giữ. .

Hầu hết thời gian, chúng tôi thấy rằng mọi người lo ngại rằng họ tưới không đủ, trong khi thực tế là họ đang tưới quá nhiều. Hầu hết các cây đều thích được tưới nước kỹ lưỡng và sau đó chúng tôi để cho phần trên cùng của đất khô đi trước khi tưới lại. Theo nguyên tắc chung, điều này có nghĩa là vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng và mức độ ánh sáng trở lại, chúng ta tưới nước thường xuyên hơn, khoảng 5 ngày một lần, so với vào mùa đông khi chúng ta giảm tưới nước xuống khoảng 10 ngày một lần.

Xương rồng cùng với một số loài khác, bước vào thời kỳ ngủ đông vào mùa đông, vì vậy việc tưới nước nên giảm xuống rất ít, khoảng hàng tháng, cho đến mùa xuân khi bạn có thể tưới thường xuyên hơn và cho ăn bằng phân lỏng.

Thay chậu

Nếu cây của bạn ngừng phát triển, có dấu hiệu không hài lòng với những chiếc lá mềm nhũn hoặc bạc màu hoặc nếu đất khô quá nhanh và không giữ được độ ẩm, thì có thể cần phải thay đất trên cây vào một chậu lớn hơn với phân trộn mới.

Làm sạch

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ cho cây và chậu sạch sẽ bằng cách lau sạch khi tưới nước, điều này giúp cây hấp thụ ánh sáng dễ dàng hơn.